Giỏ hàng

Cách phân biệt kính cường lực thật hay giả

Kính cường lực là vật liệu thường rất được sử dụng trong các công trình hiện đại. Nó là vật liệu rất đa năng, tiện lợi sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau.

Cách phân biệt kính cường lực thật hay giả

Kính cường lực là vật liệu thường rất được sử dụng trong các công trình hiện đại. Nó là vật liệu rất đa năng, tiện lợi, có thể sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Kính có thể tận dụng để lấy sáng như làm cửa sổ, cửa chính,... Bên cạnh đó nhờ khả năng chắc chắn của mình, kính cường lực rất được đánh giá cao về khả năng chống trộm.

Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan như hiện nay thì khi chọn mua kính cường lực chúng ta cần biết cách phân biệt hàng chính hãng với các sản phẩm hàng nhái để không lâm vào tình trạng tiền mất tật mang, số tiền bỏ ra lớn nhưng lại nhận về sản phẩm dễ vỡ, gây tai nạn đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

Bài viết dưới đây TC Window sẽ hướng dẫn các bạn cách để phân biệt kính cường lực thật và giả.

Cách nhận biết kính cường lực thật:

  1. Kiểm tra tem

- Tem in: Trước tiên, để nhận biết kính cường lực thật hay giả, hãy chú ý đến tem của hãng sản xuất được in trên mặt kính. Nếu tem có chất lượng tốt về bản in, chữ không mờ, nhòe, không dễ dàng bong tróc và có đầy đủ thông tin kiểm định chất lượng của Bộ Công thương thì đó chính là hàng thật.

  1. Độ dày cao và không khoan được

- Độ bền và dày tấm kính: các sản phẩm kính cường lực có độ bền gấp 3 - 4 lần so với kính thường. Ngoài quy trình sản xuất nghiêm ngặt trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt thì độ bền của sản phẩm còn được đảm bảo bởi độ dày của tấm kính. Khi sử dụng lực mạnh để tác động vào bề mặt kính thì không gây vỡ, kính bị cào cũng không để lại vết trầy xước.

  1. Kiểm tra bề mặt kính

- Bề mặt tấm kính: Thông thường, bề mặt của các tấm kính cường lực không được bằng phẳng như là kính thường, do vậy khi bạn đưa mắt nhìn nghiêng trên bề mặt kính, nếu thấy bề mặt có chút gợn và cong thì đó chính là kính cường lực có chất lượng.

  1. Tiếng vang

- Tiếng vang: Khi dùng tay hoặc là búa để gõ nhẹ lên bề mặt kính, nếu nghe thấy có tiếng vang thì đó chính là sản phẩm đảm bảo chất lượng.

  1. Tạo thành hạt lựu nhỏ khi vỡ

- Kính thường khi bị vỡ sẽ tạo ra những mảnh sắt nhọn, gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu chẳng may dẫm phải mảnh kính, đặc biệt nguy hiểm cho người già và trẻ em vì độ phản xạ, nhanh nhạy là không cao. Khác với kính thường, kính cường lực khi vỡ sẽ tạo thành những hạt lựu nhỏ bởi thiết kế đặc biệt của kính, do đó cũng giảm thiểu tối đa cho người sử dụng, rất an toàn.

Sử dụng kính cường lực mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng bởi độ đa dụng và tiện lợi của nó. Trong tương lai không xa, kính cường lực sẽ càng được sử dụng rộng rãi hơn trong mọi công trình, mọi lĩnh vực. Hi vọng với những cách phân biệt kính cường lực chất lượng từ TC Window , bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho không gian kiến trúc của mình.

 

Danh mục sản phẩm

Bản đô Để lại lời nhắn cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo Gọi ngay Facebook Messenger