Giỏ hàng

Giúp bạn phân biệt kính thường và kính cường lực

Một loại kính tiêu biểu và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là kính cường lực. Kính cường lực được sản xuất theo phương pháp đưa kính vào tôi nhiệt

Giúp bạn phân biệt kính thường và kính cường lực

Ngày nay, nhu cầu của các gia đình thường hướng đến chọn ngôi nhà theo phong cách sang trọng, thanh thoát. Dựa trên tiêu chí ấy, các loại kính được ưu tiên sử dụng làm cửa hoặc các dụng cụ khác trong gia đình.

Một loại kính tiêu biểu và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là kính cường lực. Kính cường lực được sản xuất theo phương pháp đưa kính vào tôi nhiệt, sau đó tiến hành làm lạnh đột ngột thì ta được bề mặt biến đổi nhiệt đột ngột. Đây có thể nói là yếu tố giúp độ cường lực tăng lên cao hơn so với kính thường.

Có thể nói, kính cường lực thường có độ cứng cao, có thể chịu lực từ 5-7 lần so với kính thường. Kính cường lực về mặt bản chất thì được sản xuất từ kính thường nên nhìn chung, kính cường lực và kính thường mang nhiều đặc điểm khá giống nhau.

Nếu bạn là người chuyên môn làm trong lĩnh vực thi công hoặc lắp ráp vật liệu thì chắc chắn bạn không thể nào không biết cách phân biệt giữa kính cường lực và kính thường. Tuy nhiên, với mục tiêu của bài viết này, chúng tôi muốn nó phải thật đơn giản, dễ hiểu và có thể làm cơ sở cho những người lần đầu tiên tiếp xúc với lĩnh vực này, các gia đình nghiên cứu khi có ý định lắp đặt cửa kính hoặc sử dụng các vật liệu bằng kính khác trong gia đình. Để phân biệt kính cường lực và kính thường thì người ta thường dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Những tiêu chí đó có thể được kể đến như sau:

  1. Về tính chất

Có thể nói, kính cường lực ban đầu là kính thường nhưng do nhiệt độ cao khiến cho liên kết bị đứt vỡ. Vì thế khi vỡ thì kính cường lực sẽ vỡ thành những hạt nhỏ. Tuy nhiên, chính tính chất này lại tạo sự an toàn cho người sử dụng khi phải chỉ thu dọn những miếng kính nhỏ vuông và không sắc cạnh.

Ngược lại, kính thường sau khi vỡ sẽ tạo ra những miếng lớn và có cạnh rất sắc nhưng không chịu được lực và va đập tốt như kính cường lực.

  1. Về bề mặt kính

Vì được tôi ở nhiệt độ rất cao nên thường bề mặt của kính cường lực không nhẵn. Ngược lại, kính thường có bề mặt nhẵn, bóng và thường rất trong.

  1. Dấu hiệu để nhận biết loại kính

Kính cường lực thường được dập logo ở góc của mỗi tấm kính, lô là cửa mỗi công ty sản xuất kính cường lực riêng. Còn kính thường thì không có logo của  nhà sản xuất.

  1. Mẹo nhận biết

Khi dùng búa gõ nhẹ, kính cường lực thường có tiếng kêu đanh và vang hơn so với kính thường. Bên cạnh đó, kính cường lực có các góc cạnh của tấm kính phẳng.

Danh mục sản phẩm

Bản đô Để lại lời nhắn cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo Gọi ngay Facebook Messenger